HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2015-2016

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

SINH VIÊN NĂM HỌC 2015-2016

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ năm 2015-2016, ngày 02 tháng 6 năm 2016 tại Hội trường B, Trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết  hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2015-2016. Tham dự Hội nghị PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Anh Tuấn - UVBTV, Chủ tịch Hội đồng Trường; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, các Trưởng bộ môn; Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; giảng viên hướng dẫn; các sinh viên thực hiện đề tài năm học 2015 - 2016 các sinh viên tiêu biểu của các khoa.

Trong năm học 2015-2016, hoạt động nghiên cứu khoa học đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Nhà trường đã tổ chức xét duyệt cấp kinh phí hỗ trợ cho 90 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, các đề tài đều thực hiện đúng tiến độ nghiệm thu đạt mức Khá trở lên.

Các đề tài nghiệm thu đạt kết quả Xuất sắcHội đồng khoa học cấp khoađược gửi tham gia xét Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường”. Nhà trường đã thành lập 05 Hội đồng khoa học đánh giá xét chọn Giải thưởng tổ chức cho sinh viên đề tài tham gia xét Giải thưởng báo cáo kết quả nghiên cứu tại Hội đồng. Kết quả 26 đề tài đạt Giải (trong đó: 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 11 giải Ba). Nhìn chung, các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay phong phú, đa dạng chất lượng cao. Nhiều đề tài đã được thực hiện công phu, nghiêm túc tính thực tiễn. Để khuyến khích động viên các sinh viên thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, Nhà trường đã trao giấy khen thưởng cho các đề tài đạt Giải thưởng cấp Trường.

Sau báo cáo tổng kết  hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2015-2016, Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận điển hình của PGS.TS. Viễn, đại diện cho giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học báo cáo của 03 sinh viên đạt giải Nhất Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường” năm 2016: sinh viên Trần Mỹ Nghệ Khoa Hóa; sinh viên Huỳnh Thái Bảo Khoa Tài chính - Ngân hàng Quản trị kinh doanh sinh vên Y Thủy Khoa Giáo dục tiểu học Mầm non.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS TS. Đỗ Ngọc Mỹ đặc biệt ghi nhận sự nỗ lực, sáng tạo nghiên cứu khoa học của các sinh viên sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy, cô giáo trong việc hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài. Đồng thời đưa ra những tiêu chí, định hướng tổ chức cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời gian tới.